Tưới Tự Động Là Gì? Các Hình Thức Tưới Tự Động

Tưới tự động là một hình thức cung cấp nước tưới cho cây trồng một cách tự động, thông qua các cảm biến (nhiệt độ, độ ẩm..) hoặc được lên lịch hẹn giờ tưới tự động, nhờ đó giảm thiểu sức lao động của con người và cây trồng được cung cấp nước một cách kịp thời và đầy đủ.


Sơ đồ lắp ráp hệ thống tưới tự động áp dụng cho rau màu

Tuỳ vào các loại cây trồng , vị trí địa lý mà chúng ta có thể chia ra các hình thức tưới tự đọng phổ biến hiện nay như:

1: Tưới nhỏ giọt:

Tưới nhỏ giọt là một hình thức tưới tự động được Isarel phát triển đầu tiên trên thế giới, bằng việc cung cấp nước ở chế độ nhỏ giọt tới từng gốc cây, thông qua hệ thống bù áp nên lượng nước các cây nhận được là tương đối đồng đều. Đây là một hình thức tưới tiết kiệm nước nhất hiện nay và được áp dụng rộng rãi trong việc trồng Dưa Lưới, Dưa Leo, Cà Chua… trong nhà màng.

++ Xem thêm: Tự tay lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt mini dành cho nhà phố

2: Tưới phun sương:

Tưới phun sương là hình thức tưới cung cấp nước cho cây trồng thông qua dạng hạt sương nhỏ, với rất nhiều chủng loại béc tưới sẽ tạo ra kích cỡ các loại hạt phun sương theo ý muốn, phù hợp với việc tưới cho Phong lan, hoa và rau ăn lá các loại.

3: Tưới phun mưa:

Tưới phun mưa là hình thức tạo ra các tia nước liên tục như mưa rơi, đây là một hình thức tưới đơn giản dễ lắp đặt giá thành rẻ phù hợp với nhiều địa hình, thường được sử dụng trong việc tưới các cây công nghiệp hoặc cây công trình

Ý Nghĩa của Tưới Tự Động trong nông nghiệp:

  • Tiết kiệm nước
  • Giảm chi phí nhân công
  • Bảo vệ môi trường
  • Nâng cao năng suất và chất lượng nông sản

1 Bình luận

  1. Một hình thức tưới tiết kiệm thời gian và công sức.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được nongsandatviet.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*