Loading...

Mặt Trái Của Việc Phát Triển Nóng Diện Tích Nhà Màng Tại Đà Lạt

Nông Sản Đất Việt

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố của ngàn hoa, được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu mát mẻ, đất bazan màu mỡ nên Đà Lạt còn là nơi phát triển về Nông Nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch lớn nhất của cả nước. Tuy nhiên những năm trở lại đây do sự phát triển của nhà màng, diện tích cây xanh tự nhiên đã bị thu hẹp lại, cùng với đó là hiệu ứng nhà kính, phế thải nông nghiệp đang khiến cho Đà Lạt đứng trước nguy cơ ôi nhiễm nguồn đất, nước và mất dần dấu ấn của mình.

Theo thống kê sơ bộ, hiện tại Đà Lạt có khoảng 4.400 ha nhà kính, 1.200ha nhà lưới. Trong khi đó tổng diện tích sản xuất nông nghiệp của Đà Lạt chỉ hơn 10.000 ha. Đêm xuống khi các nhà màng lên đèn, tạo thành một khung cảnh lạ khiến nhiều bạn trẻ lụa chọn để chụp ảnh checkin!

Nông Sản Đất Việt

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được nongsandatviet.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Có thể bạn quan tâm:

Nông nghiệp 4.0 là gì?

Nông nghiệp 4.0 là gì? 27/02/2019 | 10:39 sáng

(Nongsandatviet.com) - Nông nghiệp 4.0 là một cuộc cách mạng của thời đại số ứng dụng các thành tựu đột phá của các ngành công nghệ sinh học, công nghệ nano. Đặc biệt tốc độ phát triển ...

Nông nghiệp 4.0 là một cuộc cách mạng của thời đại số ...